Wednesday, 27/01/2021 - 20:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phần mềm quản lí smas.edu

Chiều ngày 3/10/2017, thầy Nguyễn Đình Khánh triển khai tập huấn phần mềm smas.edu cho CB-GV-NV nhà trường.

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÍ

SMAS.EDU

           Vào chiều ngày 03/10/2017, toàn thể CB-GV-NV trường THCS Tài Văn tham dự cuộc họp Hội đồng tháng 10 với nhiều nội dung quan trọng liên quan tới các hoạt động chuyên môn chủ đạo trong tháng 10 là công tác tổ chức tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi chuẩn bị tham gia cuộc thi cấp huyện sắp tới, hoạt động thứ hai là công tác tổ chức thi GV dạy giỏi cấp trường để tiến tới thi GV dạy giỏi cấp huyện năm 2017 – 2018.

           Lồng ghép với họp hội đồng là hoạt động triển khai tập huấn phần mềm SMAS, đây là phần mềm giúp quản lí toàn bộ nhân sự nhà trường và các hoạt động chuyên môn có liên quan đến việc giảng dạy, quản lí cơ sở vật chất, tổng hợp và xuất ra hầu hết các loại báo cáo cơ bản theo yêu cầu. Quan trọng nhất là vấn đề giúp GV chủ nhiệm và GV bộ môn quản lí, đánh giá HS về các mặt (điểm danh, lí lịch, điểm số, hạnh kiểm, sức khỏe). Mặt dù thời gian triển khai trong thời gian khá ngắn (khoảng 2 giờ) nhưng thầy Nguyễn Đình Khánh đã triển khai khá đầy đủ các chức năng cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng cho từng nhóm khác nhau (GV chủ nhiệm, GV bộ môn, văn thư, y tế, kế toán) cũng như đã trả lời các câu hỏi của GV có liên quan đến việc nhập liệu và thao tác trên phần mềm. Với việc đưa vào sử dụng phần mềm SMAS do tập đoàn viễn thông quân đội viettel cung cấp, nhà trường đang từng bước hướng tới việc ứng dụng sâu rộng CNTT trong quản lí điều hành các hoạt động trong giáo dục.

           Tuy còn sự chênh lệch về trình độ tin học và tuổi tác là hai yếu tố gây khó khăn cho các GV trong việc sử dụng phần mềm, nhưng với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường chắc chắn việc đưa vào sử dụng phần mềm sẽ mang lại rất nhiều hữu ích cho GV (chính xác, nhanh chóng, hạn chế những lỗi sai do việc ghi bằng tay, liên thông, lưu trữ dễ dàng).

Bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Hôm qua : 37
Tháng 01 : 1.243
Năm 2021 : 1.243