Friday, 22/01/2021 - 13:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2019 - 2020

KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020

          Một năm học mới chỉ thực sự mở ra khi những tiếng trống rộn ràng của ngày khai giảng chính thức vang lên, chính vì lí do đó vào lúc 7 giờ ngày 05 tháng 9 năm 2019 toàn thể thầy và trò trường THCS Tài Văn đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng - Hội khai trường” năm học 2019 – 2020. Buổi lễ chính thức được tiến hành vào lúc 7 giờ và diễn ra ngắn gọn khoảng 60 phút nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định, đó chính là kết quả của việc nghiêm túc thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở GDĐT Sóc Trăng, Phòng GDĐT Trần Đề về việc tổ chức Lễ khai giảng sao cho ngắn gọn, trang trọng và thiết thực, không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cũng như nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/12/2012 về chấn chỉnh lề lối làm việc của CB-CC-VC.

Lãnh đạo địa phương, khách mời tham dự buổi lễ

          Đến tham dự buổi lễ, nhà trường đã vinh dự được tiếp đón ông Thạch Hồ Xuân Thanh - Chủ tịch UBND xã Tài Văn, ông Chum Tài - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Tài Văn, ông Lê Minh Đức - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tài Văn, ngoài ra nhà trường cũng vinh dự được tiếp đón các khách mời đại diện của Cty Viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Trần Đề, trước đó Cty Viễn thông Bưu chính VNPT Sóc Trăng cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhân ngày khai giảng năm học mới. Về phía nhà trường có ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể CB-GV-NV, HS cùng tham dự, kết thúc buổi lễ các em HS tiếp tục học tập trong tâm thế phấn khởi.

Cùng chào đón các em HS khối 6 đầu cấp

          Buổi lễ chính thức bắt đầu khi toàn thể CB-GV-NV và các em HS lớp trên cùng thực hiện nghi thức chào đón các em HS lớp 6 đầu cấp, trong năm học này nhà trường đã tuyển sinh mới được trên 180 em đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao cho về huy động HS ra lớp. Trong giờ phút trọng đại của ngưỡng cửa năm học mới, Tổng Bí thư Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng đã có thư chúc mừng các thầy cô và các em HS về những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019, đồng thời động viên mọi người thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020, nội dung thư được ông Thạch Hồ Xuân Thanh thông qua trong buổi lễ.

Ông Thạch Hồ Xuân Thanh – CT UBND xã Tài Văn đọc thư của Chủ tịch nước, Tổng Bí thư nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng

          Trong năm học vừa qua, nhà trường ghi nhận được nhiều thay đổi tích cực bước đầu đáng ghi nhận: đã tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; thực hiện tăng tiết ở một số bộ môn; tác phong nề nếp được chấn chỉnh một cách triệt để; công tác phê bình đánh giá rút kinh nghiệm được thực hiện nghiêm túc; hoạt động xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh; tổ chức được nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút HS; công tác vận động duy trì sĩ số HS được thực hiện quyết liệt hơn; việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, trong hoạt động dạy học được đẩy mạnh; trang wedsite của nhà trường được khai thác triệt để, có hiệu quả; hoạt động dạy và học được chú trọng thay đổi phương pháp; việc kiểm tra đánh giá năng lực của HS được tổ chức khoa học, sát thực tế hơn;…..Bên cạnh đó, các em HS còn tham gia tích cực một số phong trào và đạt kết quả khá tốt: tham gia Hội thi điền kinh cấp huyện (kết quả đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba),  Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ huyện lần VI có 03 sản phẩm HS dự thi (đạt 02 giải Nhì), Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ tỉnh lần VIII có 02 sản phẩm HS dự thi (đạt 01 giải KK duy nhất cho toàn huyện), tham gia ngày chạy Olympic với 100 em (đạt 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba), tham gia Hội thi lồng đèn huyện (giải Ba). Kết quả cuối năm của HS: về hạnh kiểm và phẩm chất có 464/474 HS xếp loại Tốt, có 10/474 HS xếp loại Khá; về học lực có 53/474 HS đạt loại Giỏi, có 188/474 HS đạt loại Khá, có 02 HS đạt danh hiệu HS giỏi toàn cấp (đề nghị Tặng bằng khen 01 em); xét tốt nghiệp THCS 72 HS (đạt 100%) có 02 xếp loại Giỏi, 21 Khá, 49 Tb. Số HS bỏ học vì nhiều lí do trong cả năm là 32 em (giảm hơn 3/4 so với năm 2017-2018 = 126 HS). Các thành tích vừa nêu được ghi nhận trong báo cáo vắn tắt thành tích năm học 2018 – 2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 do thầy Nguyễn Đình Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua.

Ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo vắn tắt năm học 2018-2019, phương hướng năm học 2019-2020

          Để thể hiện sự quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020, cô Nguyễn Thùy Trang đại diện cho tập thể GV nhà trường, em H’Đơ Phương Nhu đại diện cho HS toàn trường phát biểu cảm nghĩ và hạ quyết tâm trước thềm năm học mới. Tiếp theo trong chương trình buổi lễ, ông Lưu Quốc Thống đại diện lãnh đạo nhà trường trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có nhiều cố gắng phấn đấu và đạt thành tích trong năm học qua, nhà trường có 03 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (thầy Lưu Quốc Thống, thầy Lâm Vĩnh Đắc, cô Nguyễn Thùy Trang). Ngoài ra, trong buổi lễ đại diện nhà trường còn trao tặng một số suất học bổng do các cô Trần Thị Thanh Thảo và cô Nguyễn Thị Mộng Đào vận động được dành cho những em HS có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lưu Quốc Thống – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

          Thời điểm mà mọi người cùng mong đợi trong buổi lễ đã đến khi ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường chính thức đánh trống khai giảng mở ra một năm học mới. Kết thúc buổi lễ, mọi người còn được theo dõi tiết mục đồng diễn võ nhạc do chính các em HS – thành viên CLB võ thuật mở tại trường biểu diễn, tiết mục lần đầu được tổ chức đã mang lại rất nhiều sự hứng khởi thu hút các em HS từ đầu đến cuối.

          Một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ chào năm học mới

Cô Nguyễn Thùy Trang, đại diện tập thể GV nêu cảm nghĩ, hạ quyết tâm

Em H’Đơ Phương Nhu, đại diện toàn thể HS nêu cảm nghĩ, hạ quyết tâm

Ông Lưu Quốc Thống – Hiệu trưởng nhà trường trao danh hiệu CSTĐCS

Ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em

NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 171
Tháng 01 : 997
Năm 2021 : 997