Friday, 22/01/2021 - 13:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Viêt Nam

Nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày NGVN (20/11/1982-20/11/2018), trường THCS Tài Văn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm và tổng kết phát thưởng các phong trào thi đua trong HS.

CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NGVN

              Nhân dịp chào mừng 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 20/11/2018 trường THCS Tài Văn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm. Trước đó, nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừnng ngày Nhà Giáo Việt Nam, BGH nhà trường đã chỉ đạo GV – NV, các bộ phận có liên quan phát động và tham gia các phong trào cụ thể: về phía HS có các phong trào như làm báo tường, đăng ký tiết học tốt, hoa điểm mười, kế hoạch nhỏ, thi đua giữa các chi đội,… về phía GV nổi bật có phong trào đăng ký tiết dạy tốt, làm báo tường, thực hiện tốt nội quy cơ quan.

Các GV nam, hiệu trưởng cùng trang trí sân lễ.

              Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có bà Trương Thị Ngộ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tài Văn; ông Thạch Nê Hê’s - Trưởng ban nhân dân, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ HS trường. Về phía đại biểu, khách mời có ông Mã Xuân Kỳ - Hiệu trưởng THCS Viên Bình, nguyên Hiệu trưởng THCS Tài Văn; ông Hứa Trường Quang – nguyên Hiệu trưởng THCS Tài Văn; bà Lâm Thị Bọl – Phó trưởng Ban đại diện Hội CMHS; một số thầy cô và nhân viên của nhà trường đã nghỉ hưu. Về phía lãnh đạo nhà trường có ông Huỳnh Văn Thọ - Bí thư chi bộ nhà trường; ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ GV cùng HS tham dự.

Chào mừng đại bểu, khách mời

              Do thời tiết tương đối nóng nên buổi lễ được tổ chức khá ngắn gọn và nhanh chóng nhưng không vì vậy mà thiếu đi không khí long trọng và trang nghiêm. Mở đầu buổi lễ, ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày 20/11. Đây là cái “tết nhà giáo” đầu tiên của thầy sau thời gian ngắn đến nhận nhiệm vụ tại trường THCS Tài Văn, vì lẽ đó có rất nhiều việc phải chỉ đạo thực hiện trong thời gian sắp tới, mặc dù thời gian qua nhiều hoạt động cũng như nề nếp của nhà trường đã từng bước được cải thiện theo chiều hướng tích cực mang lại diện mạo mới cho nhà trường cũng như mang đến không khí phấn khởi cho toàn thể HS của nhà trường.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng ôn lại ý nghĩa ngày 20/11

              Để thể hiện lòng tri ân của người học trò đối với các thầy cô giáo cũng như nói lên cảm xúc của toàn thể HS nhà trường, em Nguyễn Thị Kiều Trang – HS lớp 8/4 đã đại diện phát biểu. Trong bài phát biểu, em đã nêu lại: …môn sinh cũ của thầy Chu Văn An là thái tử đã cung kính đến vái chào khi gặp lại thầy cũ… qua đó cho thấy tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt dù trải qua ngàn năm thăng trầm của lịch sử vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Em Nguyễn Thị Kiều Trang - đại diện HS phát biểu cảm nghĩ.

              Cũng nhân dịp này, BGH phối hợp cùng Công đoàn làm hồ sơ xét đề nghị về Phòng GD&ĐT Trần Đề tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 2 GV: cô Nguyễn Thị Mộng Đào, cô Lê Thị Thu Hà. Đây là sự ghi nhận của ngành GD đối với quá trình 20 năm đóng góp công sức của mỗi GV. Ông Lưu Quốc Thống đại diện nhà trường trao kỉ niệm chương và giấy công nhận cho 2 GV.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng trao kỉ niệm chương và giấy công nhận

              Không khí HS sôi động hẳn lên khi thầy Lâm Vĩnh Đắc - Tổng phụ trách Đội TNTP HCM sướng tên đại diện các Chi đội đạt giải trong cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày NGVN. Có 6 tập thể được trao giải thưởng, trong đó có 2 giải Nhất trị giá 200.000đ mỗi giải, 2 giải Nhì trị giá 150.000đ mỗi giải, 2 giải Ba trị giá 100.000đ mỗi giải. Bà Dương Thùy Dương - đại diện Ban giám khảo chấm báo tường lên trao các giải thưởng cho từng tập thể.

Bà Dương Thùy Dương - đại diện Ban giám khảo trao các giải thưởng báo tường

              Nhằm vực dậy tinh thần học tập và tạo động lực cho HS, trước đó BGH đã chỉ đạo Đội TNTP HCM phát động phong trào “Hoa điểm mười”. Chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng trăm lượt HS đạt các điểm giỏi 8, 9, 10. Đây thật sự là những bông hoa đẹp nhất và ý nghĩa nhất dành tặng cho thầy cô trong ngày 20/11, ông Trần Thanh Phong – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng ông Huỳnh Văn Thọ - Bí thư chi bộ nhà trường đã trao các phần thưởng đại diện cho 15 tập thể HS các khối 6, 7, 8, 9, kể cả các lớp Mô hình trường học mới - VNEN.

Ông Trần Thanh Phong, ông Huỳnh Văn Thọ trao thưởng phong trào “Hoa điểm mười”

              Một số hình ảnh buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

 

GV – NV, lãnh đạo, khách mời chụp ảnh lưu niệm

Ảnh và bài: NDK


Tác giả: NDK
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 171
Tháng 01 : 998
Năm 2021 : 998