Wednesday, 27/01/2021 - 19:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động giao lưu kết nghĩa THCS thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

GIAO LƯU - KẾT NGHĨA

THCS TÀI VĂN  - THCS THỊ TRẤN TRÀ CÚ

          Nhằm tạo điều kiện cho GV và CB có cơ hội được giao lưu học hỏi cũng như mở rộng mối quan hệ với một số đơn vị bạn trong và ngoài địa bàn, sáng ngày 14/4/2019 đông đảo GV – CB - NV trường THCS Tài Văn đã tổ chức buổi tiếp đón giao lưu và kết nghĩa đáp lại lời mời từ đơn vị trường THCS thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Đoàn trường THCS thị trấn Trà Cú với hơn 30 thành viên gồm đại diện lãnh đạo một số phòng, ban trên địa bàn huyện, lãnh đạo nhà trường và đông đảo GV nhiệt tình tham gia đoàn giao lưu. Dẫn đoàn có ông Thạch Tấn Thành – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trà Cú, ông Lâm Văn Nghiệp - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Trà Cú, ông Long Văn Vũ - Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Trà Cú, ông Nguyễn Khắc Diệu – cán bộ Kho bạc huyện Trà Cú. Được biết, đoàn trường THCS thị trấn Trà Cú xuất phát từ rất sớm (khoảng 5h sáng) tuy nhiên vì đang trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, cộng với đó là tết cổ truyền Chôm-Chnăm-Thmây của dân tộc khmer cho nên mật độ giao thông khá cao, đặc biệt là tại các vị trí phà ngang qua sông vì vậy đến tận hơn 10h30’ thì đoàn mới đến được trường THCS Tài Văn.

Thành viên đoàn giao lưu nghe lãnh đạo báo cáo vắn tắt về đơn vị

          Về phía trường THCS Tài Văn, tiếp đón đoàn có ông Võ Minh Dẫn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề, ông Dương Thanh Hải - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề, ông Thạch Quốc Thái – Phó chủ tịch UBND xã Tài Văn, ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng THCS Tài Văn cùng đông đảo GV và NV nhà trường. Vì địa điểm nhà trường nằm khá xa trục đường chính nên bất tiện trong việc đón tiếp, nhiều GV và NV nhà trường đã tích cực dùng phương tiện cá nhân để đón các thành viên của trường bạn.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng THCS Tài Văn báo cáo tắt về đơn vị

          Sau khoảng thời gian dài di chuyển cộng với thời tiết đang vào đợt nắng nóng nên hầu hết mọi người đều mệt mỏi khiến cho kế hoạch giao lưu kết nghĩa ban đầu có sự thay đổi một cách đáng tiếc: sau khi tiếp đón và nghỉ mệt, đoàn trường THCS thị trấn Trà Cú đã thích thú tham quan khuôn viên  trường THCS Tài Văn, sau đó thành viên hai đoàn nghe lãnh đạo của hai đơn vị báo cáo vắn tắt những nét cơ bản nổi bật của đơn vị, trao đổi thông tin, làm quen thành viên đoàn, tặng cờ quà lưu niệm, lãnh đạo và các thành viên cùng chụp ảnh kỉ niệm (nội dung thi đấu cầu lông đơn và đôi bị hủy bỏ với sự tiếc nuối của nhiều thành viên của hai đoàn), sau cùng là dùng cơm thân mật và giao lưu văn nghệ.

Lãnh đạo hai đơn vị trường trao cờ giao lưu kết nghĩa

          Các thành viên của đơn vị bạn đã dành nhiều lời khen trong việc tổ chức tiếp đón cũng như bố trí cơ sở vật chất của nhà trường hiện có. Được biết trước đó dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Lưu Quốc Thống, các bộ phận của nhà trường đã tích cực bàn bạc và chuẩn bị cho buổi giao lưu từ các khâu dù thời gian chuẩn bị là rất ngắn.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh kỉ niệm

          Buổi giao lưu kết thúc vào khoảng 14h cùng ngày, thời gian và điều kiện tuy có nhiều bất lợi cho việc giao lưu nhưng thành viên cả hai đoàn đều vui vẻ và có những trao đổi thú vị bổ ích phục vụ cho công tác tổ chức và bố trí cho công việc trong tương lai.

          Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu kết nghĩa:

Ông Lâm Văn Nghiệp - Hiệu trưởng THCS thị trấn Trà Cú báo cáo vắn tắt về đơn vị

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng, đại diện nhận quà kỉ niệm từ THCS thị trấn Trà Cú

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng, đại diện trao quà kỉ niệm đến THCS thị trấn Trà Cú

 

Ông Võ Minh Dẫn – P. trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề cùng chụp ảnh kỉ niệm với ông

Thạch Tấn Thành - P. trưởng Phòng GD&ĐT Trà Cú

Lãnh đạo hai trường cùng chụp ảnh kỉ niệm

 

Các GV nữ cùng chụp ảnh kỉ niệm

Ảnh và bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 37
Tháng 01 : 1.240
Năm 2021 : 1.240