Thứ sáu, 22/01/2021 - 12:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Trại kỉ niệm ngày thành lập Đooàn TNCS HCM

SÔI NỔI HỘI TRẠI 26/3

          Nhằm thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đa dạng hóa chuỗi các hoạt động trong nhà trường,…Sáng ngày 23/3/2019, dưới sự chỉ đạo của ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, HS-CB-GV-NV trường THCS Tài Văn đã tích cực tham gia Hội trại với rất nhiều hoạt động.

Một số trại chọn giải pháp in kĩ thuật số thay cho tự tay làm bảng tên trại

          Có thể nói sau thời gian rất dài gặp nhiều khó khăn, đây là dịp tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn với quy mô lớn và bài bản. Trước đó, hầu hết các em HS khi biết có kế hoạch tổ chức Hội trại đều có tâm lý háo hức chờ đợi và nôn nóng. Thông qua việc tổ chức cắm trại đã rèn luyện cho HS tính tổ chức kỷ luật và biết lập kế hoạch cụ thể cho việc dựng trại, ở đây không thể không nói đến vai trò quan trọng của các GVCN và cả những GV được phân công tăng cường hỗ trợ các lớp. Nhiều GV đã tích cực cùng các em chuẩn bị trước đó nhiều ngày, lên kế hoạch cụ thể những công việc cần làm chính vì vậy ngay trong phần trang trí trại đã có một số trại thực hiện rất nhanh với tính thẩm mỹ cao.

Một số trại trang trí nhanh, thẩm mỹ do có sự chuẩn bị chu đáo trước đó

          Hội trại diễn ra từ 7h cho đến 14h với rất nhiều cuộc thi được tổ chức như: thi trang trí trại, thuyết minh ý nghĩa bảng tên trại, cắm hoa, bán hàng, nhảy bao tiếp sức, đua xe đạp chậm, chuyền nước, cõng bạn đạp bong bóng,…Ở phần trang trí và thuyết minh bảng tên trại tự làm, nhiều HS đã thể hiện được sự sáng tạo và khéo léo khi dùng những nguyên vật liệu phổ biến đơn giản dễ tìm nhưng lại cho ra sản phẩm rất ấn tượng như hạt lúa, đậu xanh, lá dừa,…. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị chu đáo và thuyết trình tốt đã giúp các em có dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của nhiều anh hùng tuổi nhỏ chí lớn trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp chống Mỹ. Đặc biệt, cuộc thi bán hàng đã tỏ ra vô cùng hấp dẫn khi mà số lượng mặt hàng rất phong phú đa dạng từ trái cây, cơm, chè, rau câu, trà sữa, sữa chua, nước ngọt, bánh, kẹo,…đã thu hút rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của không chỉ HS mà còn đông đảo GV cũng nhiệt tình ủng hộ, nhiều lớp đã bán vượt kế hoạch đề ra và phải tăng cường thêm mặt hàng để bán.

Bế mạc tổng kết, phát thưởng cuối buổi

          Song song với hoạt động kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS, các em HS còn tích cực tham gia “Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân” do UBND xã Tài Văn tổ chức. Với cự ly 1000m, sau hiệu lệnh xuất phát hàng trăm em HS cả nam và nữ đã lao qua vạch xuất phát với tinh thần quyết giành chiến thắng bất chấp trở ngại về điều kiện tham gia. Trên đường chạy cũng có không ít em bỏ cuộc vì hạn chế sức bền cũng như gặp phải va chạm. Kết thúc đường chạy, các em HS của lớp 9/1 đã xuất sắc giành được cả 3 giải thưởng cao nhất.

Ông Chum Tài – CT.MTTQ xã Tài Văn trao giải cho HS về Nhất

          Cuối buổi cắm trại, nhà trường đã tổ chức Bế mạc kết thúc và Ban giám khảo các cuộc thi cũng tổng hợp công bố phát thưởng cho các lớp đạt giải trong từng cuộc thi.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường trao giải các trại đạt giải cao

          Bên cạnh những mặt tích cực thực hiện được vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: tổ chức khai mạc ôn lại ý nghĩa ngày 26/3, tổ chức trò chơi, hoạt động của trại,…Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn, bài bản hơn vào năm học sau.

          Một số hình ảnh trong ngày kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS HCM:

Các vật liệu dân dã được sử dụng trang trí trại

Bán hàng - một hình thức mới với các em, được đón nhận ủng hộ nhiệt tình nhất

Các em tự sinh hoạt ở trại trong giờ trưa

Cô Trương Thị Thanh Hương, cô Hồ Thị Xuân Tâm, cô Dương Thùy Dương - đại diện Ban giám khảo các cuộc thi trao giải thưởng cho các đội đạt giải

Ông Thạch Quốc Thái – Phó Chủ tịch UBND xã Tài Văn trao giải cho HS về Nhì

Ông Hứa Văn Thành – CT. Hội Nông dân xã Tài Văn trao giải cho HS về Ba

Ảnh và bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 171
Tháng 01 : 997
Năm 2021 : 997