Wednesday, 27/01/2021 - 19:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan, về nguồn

THAM QUAN, VỀ NGUỒN

           Rạng sáng ngày 11/01/2020, trường THCS Tài Văn tổ chức cho các em học sinh chuyến đi về nguồn trong ngày kết hợp với tham quan thực tế tại tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, nhà trường đã lên kế hoạch và phổ biến đến toàn thể học sinh, GVCN cũng như PHHS ở các lớp trong cuộc họp vào cuối học kỳ I. Việc tham gia do các em học sinh tự nguyện đăng ký tham gia sau khi đã được sự cho phép của phụ huynh. Đi cùng đoàn còn có Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn, vài GVCN và một số PHHS đi cùng các em.

Đoàn lưu lại hình ảnh trước khu di tích

           Điểm đến đầu tiên của đoàn sau chặng đường dài hơn 150km là khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại đây các em được nghe thuyết minh khái quát những cột mốc đáng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phó bảng, các em còn được tận mắt chiêm ngưỡng những hình ảnh và một số hiện vật, tư liệu quý giá tại nhà trưng bày trong khu di tích, các em cũng lần đầu được tham quan mô hình nhà sàn và hồ cá được dựng theo đúng nguyên mẫu tại quê hương Nghệ An của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các em được nghe thuyết minh khái quát về cuộc đời, quá trình xây dựng mộ

           Sau khi rời khu di tích, điểm đến tiếp theo của đoàn là làng hoa Sa Đéc. Tại đây các em học sinh được tham quan những khu trồng hoa rộng lớn với những giàn hoa khoe sắc rực rỡ trước thềm năm mới. Thông qua việc tham quan, các em được tận mắt chứng kiến nhiều loài hoa cảnh cũng như biết thêm về công việc chăm sóc hoa cảnh.

Cảnh đẹp tại làng hoa là cơ hội lí tưởng để các em lưu lại nhiều ảnh đẹp

           Điểm cuối cùng mà các em dừng chân là khu du lịch văn hóa Phương Nam, các em được xem một số tiết mục xiếc thú và vùng quẫy thỏa sức qua các trò chơi như đi xe đạp qua cầu, chèo thuyền, đi dây qua sông,…Qua chuyến đi, các em được biết thêm nhiều về lịch sử, về một danh nhân, được mở mang tầm mắt về một vùng đất, hiểu biết thêm một làng nghề truyền thống nổi tiếng lâu đời, quan trọng hơn cả là các em được dịp vui chơi thoải mái bên bạn bè sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi.

 

Các em được dịp vùng quẫy qua các trò chơi

Bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 37
Tháng 01 : 1.240
Năm 2021 : 1.240