Friday, 22/01/2021 - 13:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tài Văn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT CÁC HỘI THI CHO GV THCS và GV THPT NĂM HỌC 2015-2016

Tổng kết thi GV THPT dạy giỏi, thiết kế giáo án điện tử e-learning năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 14/5/2016, tại Hội trường 1 – trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải thưởng các cuộc thi “Giáo viên THCS dạy giỏi, Tổng phụ trách đội giỏi, Thiết kế bài giảng e-learning, Thiết kế đồ dùng dạy học năm học 2015 - 2016”. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo cùng các chuyên viên Sở GD, đại diện lãnh đạo các Phòng GD trên địa bàn tỉnh, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng phối hợp tổ chức, đại diện BGH ở các trường có GV được công nhận danh hiệu GV giỏi hoặc đạt giải thưởng cùng với các GV. Thông qua buổi lễ, Ban tổ chức đã tổng kết các cuộc thi và nêu lên những ưu điểm cũng như một số vấn đề còn tồn tại cần khắc phục ở GV. Trong từng cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và xét trao giải thưởng cho các GV có thành tích tốt:

           - Cuộc thi GV THCS dạy giỏi cấp tỉnh có 176/296 GV được trao giấy công nhận, trong số 176 GV này BTC đã trao 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và hàng chục giải khuyến khích.

           - Cuộc thi tổng phụ trách đội giỏi có 37 GV được trao giấy công nhận, BTC cũng đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

           - Cuộc thi thiết kế bài giảng e-learning ở cấp THCS có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 11 giải khuyến khích trong tổng số 216 GV dự thi, ở cấp THPT cũng có cơ cấu giải thưởng tương tự trong tổng số 188 GV dự thi.

           - Cuộc thi thiết kế đồ dùng dạy học có 64 sản phẩm được trao giải thưởng trong tổng số hàng trăm sản phẩm dự thi ở cả 4 bậc học.

           Các cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ hội cho các GV học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức vẫn còn bộc lộ một số hạn chế nhất định: đội ngũ giám khảo chấm GV dạy giỏi chưa được tuyển chọn sàng lọc kỹ dẫn đến tình trạng chưa xứng tầm về năng lực và uy tín, phần thi năng lực còn hiện tượng quá dễ dãi ở một số phòng thi dẫn đến hiện tượng trao đổi nhiều thậm chí truyền bài thi cho nhau, chưa công bố cụ thể điểm số của bài thi năng lực và sáng kiến kinh nghiệm cho những GV không vượt qua nhằm rút kinh nghiệm cho lần sau, chưa tổ chức thuyết minh về sản phẩm nên GV chưa thấy được hạn chế cũng như chưa học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới.

           Riêng trường THCS Tài Văn có 01 sản phẩm của thầy Nguyễn Đình Khánh (Bộ truyền – Biến đổi chuyển động và hiện tượng cảm ứng điện từ) tham gia dự thi “Thiết kế ĐDDH” nhưng không đạt giải. Trong phong trào thi GV dạy giỏi nhà trường có 13 GV tham gia dự thi cấp huyện và chỉ 6/13 GV được công nhận, có 3/6 GV đủ điều kiện tham gia thi cấp tỉnh và chỉ 2/3 GV được công nhận là cô Nguyễn Thùy Trang (môn Ngữ Văn) và thầy Nguyễn Đình Khánh (môn Công Nghệ). Đồng thời, thầy Nguyễn Đình Khánh  cũng đạt được giải khuyến khích trong cuộc thi GV THCS dạy giỏi cấp tỉnh.

 

NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 171
Tháng 01 : 998
Năm 2021 : 998